การตั้งค่า DeskOne แบ่งออกเป็นหกแท็บ: บัญชี เครื่องนี้ การเชื่อมต่อ ขั้นสูง ใบอนุญาต และเกี่ยวกับ ต่อไปนี้คือสิ่งที่อยู่ในแต่ละแท็บ และตัวเลือกที่ควรเปิดใช้
บัญชี
โปรไฟล์ รหัสผ่าน การลงชื่อเข้าใช้ที่ใช้งานอยู่
เครื่องนี้
วิธีที่ผู้อื่นเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์เครื่องนี้
การเชื่อมต่อ
สิ่งที่ขอจากเครื่องอีกฝั่งเมื่อคุณเชื่อมต่อ
ขั้นสูง
การเริ่มอัตโนมัติ วิดีโอ บันทึก และเซิร์ฟเวอร์ของคุณเอง
บัญชี
- โปรไฟล์: ชื่อที่ผู้ที่คุณเชื่อมต่อด้วยจะเห็น และรูปโปรไฟล์ (JPG, GIF หรือ PNG ไม่เกิน 5 MB)
- เปลี่ยนรหัสผ่าน หลังจากเปลี่ยน การลงชื่อเข้าใช้อื่น ๆ ทั้งหมดของบัญชีจะสิ้นสุดลง — หากมีคนรู้รหัสผ่านของคุณ เซสชันของเขาจะถูกปิด
- การลงชื่อเข้าใช้ที่ใช้งานอยู่: รายการคอมพิวเตอร์ที่บัญชีของคุณเปิดอยู่ การลงชื่อเข้าใช้ที่ไม่คุ้นเคยสามารถสิ้นสุดได้ในคลิกเดียว
- ลงชื่อเข้าใช้ด้วย Google — ไม่ต้องมีรหัสผ่านแยก
- ลงชื่อออกและลบบัญชี การลบเป็นการถาวรและต้องยืนยัน
เครื่องนี้: วิธีที่ผู้อื่นเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์เครื่องนี้
- ชื่อเครื่อง — ชื่อที่คอมพิวเตอร์เครื่องนี้แสดงในคำขอเชื่อมต่อและในรายการล่าสุดของผู้ปฏิบัติงาน
- การเข้าถึงแบบไม่มีผู้ดูแล — รับการเชื่อมต่อเมื่อไม่มีใครอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ รวมถึงที่หน้าจอลงชื่อเข้าใช้ของ Windows ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเข้าถึงแบบไม่มีผู้ดูแล
- ความยาวของรหัสผ่านแบบใช้ครั้งเดียว — แบบสั้นอ่านทางโทรศัพท์ได้ง่ายกว่า แบบยาวปลอดภัยกว่า รหัสผ่านใหม่จะถูกสร้างทุกครั้งที่ DeskOne เริ่มทำงาน
- รหัสผ่านส่วนตัว — รหัสผ่านถาวรสำหรับการเข้าถึงแบบไม่มีผู้ดูแล อย่างน้อย 8 อักขระ บนดิสก์จะเก็บเพียงค่าที่ได้จากรหัสผ่านเท่านั้น
- สิทธิ์สำหรับรหัสผ่านส่วนตัว — ควบคุมเต็มรูปแบบหรือดูอย่างเดียว
- ผู้ปฏิบัติงานที่เชื่อถือได้ — ผู้ที่คุณอนุญาตให้จดจำคอมพิวเตอร์เครื่องนี้ เขาเชื่อมต่อได้โดยไม่ต้องใช้รหัสผ่านแต่ต้องได้รับความยินยอมจากคุณ การเพิกถอนมีผลทันที
การเชื่อมต่อ: สิ่งที่เกิดขึ้นกับเครื่องอีกฝั่งระหว่างเซสชัน
| การตั้งค่า | ผลที่ได้ |
|---|---|
| ปิดหน้าจอของเครื่องนั้น | คนที่อยู่ใกล้คอมพิวเตอร์ระยะไกลจะมองไม่เห็นว่าคุณกำลังทำอะไร |
| ล็อกเมาส์และคีย์บอร์ดของเครื่องนั้น | ไม่มีใครที่เครื่องนั้นสามารถแย่งการควบคุมได้ |
| ซ่อนวอลเปเปอร์ | เดสก์ท็อปแบบเรียบ: ลดปริมาณข้อมูล ตอบสนองเร็วขึ้น |
| แสดงเคอร์เซอร์ของเครื่องนั้น | คุณจะเห็นว่าผู้ที่อยู่หน้าเครื่องนั้นกำลังชี้ไปที่ใด |
| คลิปบอร์ดและไฟล์ | คัดลอกและวางข้อความ ไฟล์ และโฟลเดอร์ระหว่างคอมพิวเตอร์ |
| การเชื่อมต่อล่าสุด | ล้างรายการ ID ที่คุณเคยเชื่อมต่อ |
การปิดหน้าจอและการล็อกอินพุตใช้ได้เฉพาะเมื่อควบคุมเต็มรูปแบบ และจะถูกยกเลิกเมื่อสิ้นสุดเซสชัน — แม้แอปจะปิดลงโดยไม่คาดคิด คุณภาพของภาพ เสียง ไมโครโฟน และโหมดเต็มหน้าจอ เปลี่ยนได้ในแถบเซสชันโดยตรงและจะถูกจดจำโดยอัตโนมัติ คุณสมบัติทั้งหมดของเซสชัน
ขั้นสูง
- เริ่มพร้อม Windows — DeskOne จะเปิดขึ้นเองโดยไม่แสดงหน้าต่าง เป็นไอคอนในถาดระบบ และรับการเชื่อมต่อ การปิดหน้าต่างจะซ่อนแอปไว้ในถาดระบบ
- วิดีโอผ่านการ์ดกราฟิก — ความหน่วงต่ำลง: เฟรมจะถูกประมวลผลโดย GPU
- บันทึก — แบบปกติหรือแบบละเอียด สำหรับการแก้ไขปัญหา
- เซิร์ฟเวอร์สัญญาณและรีเลย์ TURN ของคุณเอง — สำหรับผู้ที่มีโครงสร้างพื้นฐานของตนเอง รีเลย์เป็นทางสำรองเมื่อไม่สามารถเชื่อมต่อโดยตรงได้
ใบอนุญาต
แท็บ ใบอนุญาต แสดงว่าแอปเปิดใช้งานแล้วหรือไม่ และแสดงรหัสของคอมพิวเตอร์เครื่องนี้ คีย์ที่คุณได้รับหลังการซื้อจะป้อนที่นี่ด้วยปุ่ม เปิดใช้งาน ราคาใบอนุญาต
ดาวน์โหลด DeskOne แล้วปรับให้เป็นแบบของคุณ
ทุกการตั้งค่าใช้ได้ในโหมดฟรี — เชื่อมต่อได้วันละ 2 ชั่วโมงทุกวัน